Cùng Tìm Hiểu Về Allan Pinkerton – Người Tạo Nên Công Ty Thám Tử Lớn Nhất Thế Giới

Allan Pinkerton sinh ngày 25 tháng 8 năm 1819 tại Glasgow, Scotland, nơi sản sinh ra rất nhiều cái tên nổi tiếng thế giới mà điển là huấn luyện viên Sir Alex Ferguson. Từ nhỏ Allan đã không có được điều kiện như các bạn cùng lứa tuổi, Allan bỏ học vào năm lên 10 tuổi sau cái chết của cha mình. Thế nhưng Allan lại là một người rất hăng hái và hầu hết kiến thức cơ bản ông học được đều là do bản thân mình tự học. Sau nhiều năm bươn trải trên khắp Scotland làm nghề đóng thùng, vào năm 1842, Allan cưới vợ của mình là bà Joan Carfea ( 1822 -1887) tại Glasgow. Cả hai không lâu sau đó chuyển tới và định cư tại Mỹ.

Năm 1843, Allan đã tới Dundee, một ngôi làng tại bang Illinois bên cạnh con sông Fox, cách không xa thành phố Chicago. Tại đây ông xây nên xưởng đóng thùng của riêng mình. Những năm đầu 1844, ông lại làm việc cho người quản lý nô lệ thành phố Chicago, khi mà Dundee nơi ông ta sống trở thành một nơi dừng chân của hệ thống đường sắt ngầm thời đó.

Allan Pinkerton bắt đầu có hứng thú với với điều tra tội phạm khi ông còn lang thang trong những khu rừng tại Dundee để kiếm nguyên liệu làm thùng gỗ. Khi Allan gặp một đám giả mạo có liên kiết với chặt chẽ với những kẻ khủng bố ở Illiniois. Ông đã dành nhiều ngày để theo dõi chúng và quyết định cung cấp những thông tin về hoạt động của chúng cho cảnh sát. Việc này là bản lề cho việc ông được chấp nhận trở thành một thám tử tại thành phố Chicago.

Năm 1850, ông hợp tác với luật sư Edward Rucker để thàn lập nên cơ quan cảnh sát Tây Bắc, tiền thân của cơ quan thám tử quốc gia Pinkerton ( Pinkerton National Detective Agency). Huy hiệu của cơ quan này là hình một con mắt mở to với khẩu hiệu “Chúng tôi không bao giờ ngủ”. Vào thời kỳ này những kẻ khủng bố gia tăng rát nhiều và liên tục xảy ra những vụ cướp tàu hoả. Cơ quan của Allan đã giải quyết thành công rất nhiều vụ cướp tàu và chính điều này đã khiến ông được hợp tác với những người có chức vụ rất cao như tổng thống Abraham Lincoln. Và đã xác minh danh tính tại công ty thám tử của mình rất nhiều tên tội phạm khét tiếng trong lịch sử nước Mỹ.

Khi cuộc nội chiến nổ ra, ông đang nắm giữ chức vụ là người đứng đầu đơn vị công đoàn tình báo, và đã phải đương đầu với rất nhiều cáo buộc liên quan đến việc ám sát tổng thống Lincoln khi chính ông là người chịu trách nghiệm bảo vệ tổng thống. Nhân viên của Allan thường hoạt đống bằng cách đóng giả làm lính của các liên minh với mục đích thu thập thông tin tình báo quân đội. Đích thân Allan Pinkerton cũng đã thực hiện rất nhiều nhiệm vụ mật với tư cách là lính của lực lượng công đoàn. Những thành quả trong công việc chống phản gián của Allan thời đó có thể so sánh được với việc làm của cơ quan Chống phản gián của quân đội Hoa Kỳ. Đặc biệt là chính những người hoạt động trong cơ quan của Allan Pinkerton là những người tiền nhiệm trong cơ quan hết sức quan trọng của quân đội Mỹ này. Những gì mà Allan đã làm là những lý do quan trong để thành lập nên cơ quan mật vụ liên bang Hoa Kỳ.

Sau cái chết của Pinkerton vào năm 1884, cơ quan của ông vẫn tiếp tục hoạt động và trở thành một trong những lực lượng chính chống lại phong trào lao động đang phát triển tại Mỹ và Canada lúc bấy giờ. Những việc làm đó đã làm thay đổi hình ảnh đáng có của ông. Cơ quan này cũng đã góp mặt trong rất nhiều các công cuộc chống phong trào lao động từ năm 1892 đến tận năm 1973. Tuy nhiên, khác với hình ảnh chống phong trào lao động của cơ quan thám tử mà Allan thành lập, ông lại là người tham gia rất nhiệt tình vào phong trào này khi còn trẻ.

Sự nghiệp của Allan Pinkerton vĩ đại đến nỗi nhiều thật kỷ sau thì cái tên “Pinkerton” được sử dụng như một câu nói lóng sử dụng bởi những thám tử tư. Cuốn tiểu thuyết rất thành công “Mr.Pinkerton” được viết bởi nhà văn Zenith Jones Brown cũng lấy cảm hứng từ người đan ông thành lập nên công ty thám tử lớn nhất tại Mỹ hiện nay.

Những tin bạn có thể quan tâm: Những điều cần lưu ý khi thuê công ty thám tử giá rẻ

Bạn Có Biết

Liên Hệ

VĂN PHÒNG THEO YÊU CẦU

Các Bạn Hãy Liên Hệ Số ĐT : 0933248007 Chúng Tôi Sẽ Bố Trí Người Đến Tận Nơi Ký Hợp Đồng Theo Yêu Cầu

Văn Phòng Đà Nẵng:

75 Đồng Kè, P Hoà Khánh Bắc . Quận Liên Chiêu Đà Nẵng

Văn Phòng Hà Nội

1. P809 - 315 Trường Chinh - Phường Khương Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

2. Tòa Nhà Trung Yên 1 Số 58A, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thám Tử Bình Minh - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Thám tử Bình Minh là Công Ty Thám Tử Uy Tín với 15 năm Kinh Nghiệm, Kỹ Năng chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản có tâm và niềm đam mê với nghề được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật hoàn hảo.

Cam kết đem lại cho khách hàng những Dịch Vụ Thám Tử Tốt Nhất với tiêu chí bảo mật – Đúng pháp lí - Giá thành hợp lí

Hotline: 0933248007

Bấm Gọi NgayGởi Tin Nhắn