Dịch Vụ Thám Tử Và Biện Pháp Ngăn Chặn Trẻ Bỏ Nhà đi

Theo dịch vụ thám tử Bình Minh nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ bỏ nhà đi chính là việc cha mẹ ly hôn, đẩy các em phải sống trong tình trạng thiếu tình thương, quan tâm, chăm sóc từ một hoặc hai phía song thân. Có nhiều em phải về sống với ông bà hoặc bà con họ hàng hoặc sống cùng với cha mẹ kế. Đã xảy ra nhiều tình trạng bạo hành trẻ em hoặc xâm hại tình dục trẻ em trong những tình huống này. Hậu quả của môi trường thiếu tình thương yêu và an toàn đã đẩy trẻ rời khỏi nhà để tìm sự an toàn cho mình. Cũng có khi tâm trạng mình là “người thừa”, “người sinh ra mình còn không cần mình” đã khiến các em chán chường và tìm một lối thoát.

Cha mẹ đầy đủ song trẻ lại chịu sự bạo hành về tinh thần và thể xác từ phía cha mẹ. Có thể là tính cách nóng nảy của các ông bố bà mẹ hay la mắng hoặc đánh đập con cái, khiến các em cảm thấy bản thân không được thương yêu. Hoặc cũng có thể là do yêu cầu của các bậc phụ huynh về thành tích học tập hay thành tích ngoại khóa mà không thật sự quan tâm đến nhu cầu giải trí của các em. Với những trường hợp này, đa số các bậc làm cha mẹ đều khẳng định “Con tôi không thể nào bỏ nhà đi bụi” khi khai báo với cơ quan chức năng. Việc không am hiểu tâm lý vị thành niên của phụ huynh chính là nguyên nhân chính cho nhóm trẻ này.

Cha mẹ quá bận rộn không có thời gian quản lý con cái dịch vụ thám tử cho rằng đây chính là lý do khiến trẻ bỏ nhà đi nhiều nhất. Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu vật chất cần nhiều tiền để trang trải. Các bậc phụ huynh làm việc cả ngày, không có thời gian quan tâm chăm sóc con cái.

Hết thảy chọn cách thuê người giúp việc hoặc cho con cái nhiều tiền để tụi nó tự lo. Không có sự quản lý, trẻ lao vào internet, kết bạn bè không tin cậy, lao vào chơi game hoặc các thú vui cần tiền. Hết tiền trẻ sẽ nảy sinh các yêu sách đòi tiền cha mẹ hoặc trộm tiền từ cha mẹ. Nếu bị phát hiện sẽ nảy sinh tâm lý sợ hãi bỏ nhà đi. Có những bậc làm cha khi phát hiện ra con cái mình nói dối, thay vì tự kiểm điểm bản thân thì lại đánh đập trẻ. Đây có thể trở thành giọt nước tràn ly khiến trẻ bỏ nhà ra đi.

Nhận được quá nhiều sự quan tâm từ gia đình khiến trẻ cảm thấy ngột ngạt, bức bách. Trong trường hợp này, tình thương quá mức, sự chăm sóc thái quá lại là liều thuốc độc đối với tâm lý nổi loạn của các em. Trẻ bị bạn xấu lôi kéo. Tâm lý tuổi vị thành niên rất thất thường, mau chán, hay mâu thuẫn nhưng lại dễ bị những thứ lạ lẫm kích thích trí tò mò, dẫn đến các em dễ bị người khác lôi kéo, dụ dỗ vào hành vi xấu. Bất cứ đứa trẻ nào bây giờ cũng biết về internet. Chỉ cần một cú click chuột, nhan nhản “bạn bè”, “chuyên gia tâm lý” xuất hiện có thể thấu hiểu, cảm thông và “cứu rỗi” các em. Với những trẻ mà gia đình sẵn có những mâu thuẫn hoặc chuyện buồn làm dây dẫn cháy thì quả bom “đi bụi” nổi khi nào chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hãy hiểu con mình, hiểu diễn biến tâm sinh lý lứa tuổi của trẻ, đặc biệt là trẻ tuổi 12 đến 17. Đây là tuổi có nhiều diễn biến mạnh mẽ về thể chất, có nhiều mâu thuẫn về mặt tâm lý, muốn khẳng định mình là người lớn, muốn sống tự lập nên dễ có những hành động dại dột, nông nổi.

Gần gũi trẻ, quan tâm đến trẻ nhưng không nên quan tâm quá mức. Cha mẹ lo lắng cho trẻ nhiều quá, cấm đoán trẻ nhiều quá sẽ làm cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không có sự hòa hợp, thống nhất, dễ hiểu lầm. Sự quan tâm thái quá cũng làm trẻ bị tổn thương lòng tự trọng, cảm thấy bị xúc phạm. Không bao giờ dạy trẻ bằng roi vọt, đó là biện pháp phi giáo dục, gây vết thương sâu đậm trong tâm hồn trẻ dễ dẫn đến hành động bột phát như tự tử hay bỏ nhà ra đi thoát khỏi tầm ảnh hưởng của gia đình, tham gia vào các nhóm quậy phá nhằm khẳng định mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý những trường hợp trẻ đòi bỏ nhà vì muốn tạo áp lực cho cha mẹ phải đáp ứng theo yêu cầu nào đó của chúng. Trong tình huống đó, bạn không nên bỏ mặc hoặc thách thức trẻ mà hãy phân tích cho trẻ những điều có thể xảy ra, những nguy cơ rình rập khi trẻ bỏ nhà, bơ vơ giữa dòng đời. Bạn hãy bình tĩnh, gỡ bỏ những bất hòa đang có, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các cơ quan chức năng để tìm con và đưa con trở về. Mọi sự trách cứ, kiểm điểm chỉ làm tình hình rối ren thêm.

Một trong những biện pháp mà các cha mẹ thường tim đến đó chính là các dịch vụ thám tử. Lý do đầu tiên là do các thám tử là những người kinh nghiệm trong rất nhiều vụ án truy tìm trẻ bỏ nhà đi. Thứ hai là khi đến với các công ty thám tử các bậc phụ huynh sẽ nhận được những lời tư vấn nhiệt tình nhất. Mạng lưới hoạt động của thám tử tư cũng rất rộng.

Dịch vụ thám tử Bình Minh khuyên các bậc phụ huynh khi đã tìm thấy con em mình đừng nên quá mắng hay đánh đập mà hãy làm mọi cách để làm dịu tâm hồn của trẻ. Nên cư xử một cách nhẹ nhàng, chân thành, nếu đứa bé vẫn cương quyết không muốn gặp cha mẹ thì nên tìm một người nào đó thân thiết, tin cậy với trẻ để thuyết phục. Hãy luôn nhớ rằng trẻ đã đi khỏi nhà một lần thì sẽ có lần tiếp theo. Chính vì vậy, hãy tìm cách cải thiện mối quan hệ trong gia đình để trẻ luôn cảm thấy hạnh phúc.

Bạn Có Biết

Thám Tử Bình Minh - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Thám tử Bình Minh là Công Ty Thám Tử Uy Tín với 15 năm Kinh Nghiệm, Kỹ Năng chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản có tâm và niềm đam mê với nghề được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật hoàn hảo.

Cam kết đem lại cho khách hàng những Dịch Vụ Thám Tử Tốt Nhất với tiêu chí bảo mật – Đúng pháp lí - Giá thành hợp lí

Hotline: 090 313 5587