Eugène François Vidocq – Người đầu Tiên Tạo Nên Dịch Vụ Thám Tử

Eugène François Vidocq sinh ngày 24/07/1775 tại Pháp. Ông ta sinh ra trong một gia đình có 6 người anh em làm nông dân chuyên đi buôn ngô tại Arras. Quãng thời gian thời niêm thiếu của Vidocq là một thời kỳ hỗn loạn. Ông ấy được miêu tả là một người không hề biết sợ hãi, huyên náo, khéo léo và rất tài năng. Vidocq dành hầu hết thời gian ở một đấu trường tại Arras, ông ta có tiếng là một tay đấu kiếm ghê gớm với biệt danh “Con lợn hoang dã”. Bằng việc đi trộm cắp, Vidocq cũng đã có lượng tài sản tương đối. Vào năm 14 tuổi Vidocq đã trộm tiền của gia đình để phiêu bạt khắp nơi, khi bị lừa hết tiền ông ta đã phải làm đủ mọi nghề từ ban nhạc chuyên đi lưu diễn, làm nghề múa rối và làm người trợ giúp cho những gánh hàng dong. Sau này, Vidocq đã phải trở về nhà để tìm sự tha thứ của gia đình và rất may mắn gia đình đã mở rộng vòng tay với ông.

Năm 1791, Vidocq tham gia vào trung đoàn Bourbon, nơi mà kỹ năng đấu kiếm của ông ta được kiểm chứng. Theo như lời kể, thì Vidocq đã thách đấu 15 người trong những cuộc đấu tay đôi và đã giết chết 2 người trong vòng 6 tháng. Trong cuộc chiến giữa Pháp và Áo năm 1972, ông ta đã được phong đến hàm thượng tá. Vào năm 1793, Vidocq bị cáo buộc đào ngũ và phải rút khỏi quân đội Pháp ngay sau đó.

Vào năm 1794 Vidocq bị giam trong vòng 9 tháng bởi những cuộc ẩu đả của mình. Cũng trong năm đó ông kết hôn với vợ mình là Anne Marie Louise Chevalier. Vì việc không thể có con, Vidocq phát hiện vợ mình gian díu với phụ tá. Vì vậy ông ta tiếp tục gia nhập vào quân đội và chỉ gặp lại vợ mình vào năm 1805 khi bệ đơn ly dị.

Năm 1811, Vidocq thành lập một đơn vị có tên là “Lữ đoàn bảo vệ”. Cảnh sát sớm nhận thấy sự hữu ích của đơn vị này và đã công nhận đơn vị này là một đơn vị cảnh sát bảo vệ vào năm 1812. Đến năm 1813, Napoleon Bonaparte đã ký quyết định phong đơn vị của Vidocq này trở thành một lực lượng cảnh sát của bang, nó từ đó tới nay nó được biết đến với cái tên Surute Nationale, hay còn là Đội bảo vệ quốc gia.

Vidocq đích thân mình đào tạo những nhân viên của mình, ví dụ như phải làm sao để tạo được vở bọc hoàn hảo nhất dựa trên công việc. Ngay cả chính ông ta cũng thường xuyên đích thân mình đi săn lùng những kẻ tội phạm. Trí nhớ của Vidocq tràn ngập những câu chuyện về cách ông ta đánh lừa những kẻ lừa đảo bằng việc đóng giả thành kẻ ăn xin và người bị đánh cắp những đồ vật quý giá.

Vào thời kỳ phục hồi của nước Pháp vào năm 1814, Vidocq và Đội bảo vệ quốc gia cố gắng ổn định tình hình lúc bấy giờ tại Paris. Trong năm 1817 ông ta đã tham gia vào 811 vụ bắt giữ bao gồm 15 vụ ám sát và 38 cuộc ẩu đả. Đến năm 1820, nhờ vào hoạt động của Vidocq, tỷ lệ tội phạm đã được giảm đi rất nhiều. Lương của ông ta vào khoảng 5000 francs, nhưng vẫn làm thêm nghề thám tử tư để tăng thêm thu nhập.

Từ sau này ông được biết đến là cha để của ngành tâm lý tội phạm. Cách tiếp cận của Vidocq vào thời đó còn rất mới lạ. Ông ấy mang đến sự khởi đầu của các công việc ngầm, tâm lý tội phạm và nắm giữ kỷ lục về những ca điều tra tội phạm. Vidocq đã tạo nên loại mực không thể xóa và loại trái phiếu không thể thay đổi được tại công ty in ấn của ông ta. Những mẫu nhân trắc học của ông hiện nay vẫn thỉnh thoảng được lực vượng cảnh sát Pháp. Vidocq cũng đã tham ra nhiều vào các hoạt động từ thiện. Tuy nhiên vào khoảng thời gian đó, những công lao của Vidocq không được công nhận trong thời gian dài bởi quá khứ làm nhiều điều tội lỗi.

Bạn Có Biết

Liên Hệ

VĂN PHÒNG THEO YÊU CẦU

Các Bạn Hãy Liên Hệ Số ĐT : 0903135587 Chúng Tôi Sẽ Bố Trí Người Đến Tận Nơi Ký Hợp Đồng Theo Yêu Cầu

Văn Phòng 1:

Tầng 9 Tòa nhà Vietcomreal 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1

Văn Phòng 2

Tầng 24 Tòa nhà Pearl Plaza, 561a Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Thám Tử Bình Minh - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Thám tử Bình Minh là Công Ty Thám Tử Uy Tín với 15 năm Kinh Nghiệm, Kỹ Năng chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản có tâm và niềm đam mê với nghề được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật hoàn hảo.

Cam kết đem lại cho khách hàng những Dịch Vụ Thám Tử Tốt Nhất với tiêu chí bảo mật – Đúng pháp lí - Giá thành hợp lí

Hotline: 090 313 5587

Bấm Gọi NgayGởi Tin Nhắn