Sử Dụng Dịch Vụ Thám Tử Theo Dõi Người Thân Có Phạm Pháp Không ?

Trong giai đoạn hiện đại và phát triển hiện nay thì việc thuê thám tử theo dõi người thân thường được sử dụng dưới một số hình thức sau:

Với việc xã hội ngày càng phát triển thì việc các bậc phụ huynh trở lên bận rộn cũng là điều dễ hiểu nhưng điều quan trọng là không có ai giám sát con cái họ. Họ chỉ quan tâm đến con cái khi chúng có những dấu hiệu xấu: như sa sút trong học tập, bỏ học đi chơi hoặc là đi chơi đêm…

Bạn sẽ cần tìm đến các dịch vụ thuê thám tử để nhờ họ tìm ra thực hư vấn đề. Với những người thám tử tư chuyên nghiệp, họ dễ dàng phát hiện ra vấn đề trong những lần điều tra bí mật, tìm kiếm ra tất cả những nguyên nhân khiến cho con cái của bạn học tập sa sút. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những khía cạnh được liệt kê vào danh sách và vấn đề thám tử điều tra và theo dõi người thân còn nhiều băn khoăn về sự bảo hộ và cho phép của pháp luật.

Bạn nghi ngời những người thân, anh em của mình đang lừa dối mình, họ đang có những biểu hiện của việc vì lợi ích các nhân mà làm điều gì đó ảnh hưởng tới lợi ích và cuộc sống của bạn. Bạn muốn xác minh thật hư thế nào vì vậy bạn sử dụng các dịch vụ thám tử để làm rõ băn khoăn và nghi ngờ này, từ đó bạn sẽ giúp cho bạn có được những phương án tốt nhất, chủ động trong bất cứ vấn đề nào của cuộc sống, tránh đi những điều có thể gây ảnh hưởng cho cuộc sống vốn dĩ yên bình và lành mạnh của bạn.

Hôn nhân là một điều gì đó rất thiêng liêng, nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng những thứ bắt buộc phải xây dựng và cố gắng từ cả hai phía. Tuy nhiên, sau một thời gian kết hôn bạn phát hiện nửa kia của mình có những dấu hiệu ngoại tình, lừa dối bạn.

Nhiều chuyên gia trong vấn đề này cho rằng, các trường hợp ngoại tình đề biểu hiện ra bên ngoài và để lại những dấu hiệu lạ, tuy nhiên việc người bị lừa dối có đủ tinh ý để phát hiện ra điều đó hay không là điều chưa thể chắc chắn, thậm chí có người còn giả vờ lờ đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu điều này không được làm sáng tỏ, bạn chưa thể khẳng định được thực hư vấn đề ra sao thì sẽ càng làm cho vấn đề bị xấu đi và vượt qua ngoài tầm kiểm soát.

Khi đó, việc bạn cần làm đó chính là thuê thám tử điều tra và làm rõ chân tướng sự việc. Người thám tử tư khi được thuê sẽ tiến hành theo dõi, tìm hiểu và thu thập các chứng cứ đầy đủ bằng những biện pháp bí mật. Khi đó, nếu bạn đời của bạn thật sự là người phản bội thì tất cả những chứng cứ thu thập được sẽ được thể hiện một cách rõ ràng và đầy đủ nhất như một căn cứ để bạn đưa ra phương án phù hợp nhất cho mối quan hệ mà mình đang xây dựng và vun đắp.

Áp hẳn các bạn đã đọc rất nhiều thông tin về việc thuê thám tử theo dõi có vi phạm pháp luật hay không, có vi phạm đạo đức con người hay không. Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng việc sử dụng dịch vụ thám tử theo dõi người thân vừa có thể là hành động phạm pháp, vừa không là hành động phạm pháp. Nó còn phụ thuộc vào tùy trường hợp cụ thể, phụ thuộc bạn thuê thám tử điều tra về vấn đề gì, thực hiện những hành động gì và xử lý những dữ liệu thu được đó ra sao.

Thực tế rằng, pháp luật không đưa ra luật định cấm hành vi theo dõi người khác nếu như hành vi theo dõi ấy không xâm hại và ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của người bị theo dõi. Trong hoạt động điều tra thám tử của mình, thám tử tư có thể thực hiện nhiều hoạt động bí mật của mình như chụp ảnh đối tượng, theo dõi hành vi, hành động của đối tượng.

Tuy nhiên, khi thu thập được các chứng cứ này về rồi, bên phía công ty thám tử hay người yêu cầu điều tra sẽ hoàn toàn không được phép đăng tải bất cứ điều gì lên các trang mạng trực tuyến hoặc lên các trang báo nếu chưa được người bị theo dõi đồng ý. Bằng không, tất cả những hoạt động điều tra và tự ý đăng tải này sẽ bị quy trách nhiệm về việc vi phạm pháp luật, sẽ phải chịu mọi chế tài mà pháp luật quy định cho hoạt động thuê thám tử và sử dụng dịch vụ thám tử của mình.

Quy định này được ra đời chính là để bảo vệ lợi ích cho tất cả mọi người, đặc biệt đời sống riêng tư của mỗi cá nhân. Tất cả những hành vi theo dõi và đăng tải bừa bãi gây ảnh hưởng đến cuộc sống con người thì đều phải chịu các chế tài mà nhà nước quy đinh, nặng nhất có thể là giữ từ từ 1-3 năm.

Vì vậy, khi sử dụng các dịch vụ thám tử để tìm kiếm và điều tra về bất cứ vấn đề gì, bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin, am hiểu những quy định của pháp luật để không gặp phải bất cứ trường hợp đáng tiếc nào. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những công ty thám tử uy tín để có được những tư vấn tốt nhất: https://thamtutamviet.vn/3-buoc-de-chon-duoc-dich-vu-thue-tham-tu-uy-tin-chat-luong/

Bạn Có Biết

Thám Tử Bình Minh - Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Thám tử Bình Minh là Công Ty Thám Tử Uy Tín với 15 năm Kinh Nghiệm, Kỹ Năng chuyên môn cao. Được đào tạo bài bản có tâm và niềm đam mê với nghề được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật hoàn hảo.

Cam kết đem lại cho khách hàng những Dịch Vụ Thám Tử Tốt Nhất với tiêu chí bảo mật – Đúng pháp lí - Giá thành hợp lí

Hotline: 090 313 5587